Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Thị trường condotel đầu năm 2020 đối mặt nhiều thách thức

06 tháng đầu năm 2020, thị trường condotel dự kiến sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn. Số lượt giao dịch mua bán giảm mạnh, kinh doanh condotel chật vật tìm lợi nhuận.

Những dấu hiệu không mấy khả quan đã được các chuyên gia dự đoán tại các diễn đàn về bất động sản nghỉ dưỡng vào cuối năm 2019. Mặc dù đang ở thời điểm lý tưởng để tạo nên những đột phá, thế nhưng các yếu tố về ngân hàng và pháp lý đang tác động tiêu cực đến bất động sản nghỉ dưỡng. Một số người cũng cho rằng, thị trường chững lại là để chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới sau khi pháp lý condotel và các quy định về bất động sản nghỉ dưỡng hoàn thiện.

Trên thực tế, chỉ mới 02 tháng đầu năm 2020, thị trường condotel phải đối mặt với hàng loạt thách thức. Tình trạng này có thể kéo dài đến hết quý 02 năm nay.

Lượng giao dịch mua bán condotel giảm hơn 12%

Ảnh hưởng tiêu cực của tình hình dịch bệnh đã khiến cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán tại Châu Á đầu năm 2020 chững lại. Riêng với bất động sản, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các dự án nghỉ dưỡng đối mặt với tình trạng vắng khách mùa cao điểm chưa từng có. Một vài khách sạn, khu biệt thự nghỉ dưỡng bị hủy đồng loạt các đơn đặt phòng trong tháng 1, 2 và 3. 

Trước tình hình này, nhiều nhà đầu tư condotel cũng bắt đầu cân nhắc hơn với quyết định đầu tư. Ngoài ra, việc hạn chế đi lại giữa các quốc gia và những kiểm tra nghiêm ngặt về sức khỏe đã làm giảm mạnh lượng khách hàng đầu tư từ nước ngoài. 

Tính đến giữa tháng 02 năm 2020, lượng giao dịch condotel giảm hơn 12% so với dự kiến. Nhiều chuyên gia cho rằng, con số này sẽ tiếp tục giảm trong tháng 3 – 4. Tổng lượng giao dịch 2 quý đầu năm 2020 có thể giảm 12 – 15% so với dự kiến và chỉ cao hơn 3 – 5% so với năm 2019. Theo thông tin trên trang Nhà đất Việt Nam, nhiều chuyên gia cũng đang lo ngại cho bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2020.

Giới chuyên môn đang tìm giải pháp đầu ra cho các dự án condotel

Đứng trước nguy cơ thị trường condotel có khả năng rơi vào trạng thái tiêu cực, các chuyên gia đã nhanh chóng vào cuộc để tìm giải pháp khắc phục.

Về hoạt động mua bán, chuyên gia khuyến khích các chủ đầu tư đẩy mạnh hoạt động mua bán thông qua online. Trong trường hợp khách hàng hạn chế di chuyển, chủ đầu tư phải có các biện pháp hỗ trợ thông tin kịp thời như: tư vấn qua điện thoại, cung cấp thông tin qua email,… Hoạt động quảng cáo thông qua báo chí, mạng xã hội cũng sẽ được tận dụng triệt để.

Về kinh doanh condotel, không trông chờ quá nhiều vào lượng khách du lịch quốc tế. Các đơn vị quản lý condotel nên thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng trong nước. Đây cũng sẽ là cơ hội để dự án khắc phục các vấn đề về cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ và định hướng chiến lược phát triển kinh doanh mới. 

Phải chấp nhận lợi nhuận thấp hoặc lỗ 06 tháng đầu năm 2020

Đứng trước thực trạng khó khăn của ngành du lịch như hiện nay, cả ngành dịch vụ và các dự án condotel đều phải chấp nhận duy trì hoạt động với mức lợi nhuận thấp, thậm chí không lợi nhuận. Tình trạng này có thể kéo dài trong 06 tháng, dù khủng hoảng kết thúc thị trường cũng cần thời gian để phục hồi. 

Riêng các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang triển khai, các đợt mở bán dự kiến thực hiện trong đầu năm 2020 nên cân nhắc kỹ lưỡng, hoặc có thể chuyển sang thời điểm cuối năm. Do lượng khách tham gia sẽ là con số không chắc chắn, doanh số mong muốn khó đạt được.

Một vài dấu hiệu tích cực sẽ quay trở lại vào thời điểm cuối năm đối với thị trường condotel. Sau thời gian khắc phục hậu quả do các tác động khách quan, hoạt động kinh doanh condotel bắt đầu có khách trở lại. Đáng mừng hơn, lúc này pháp lý condotel có thể được hoàn thiện, trùng với cao điểm đầu tư bất động sản nên các dự án sẽ có lượng giao dịch ổn định hơn.

Với thị trường condotel năm 2020 nhà đầu tư phải thực sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, khó khăn của thị trường lại là cơ hội của các nhà đầu tư, bên cạnh ưu đãi về giá chủ đầu tư sẽ cam kết nhiều lợi ích hơn cho khách hàng để đoạt doanh số.

Những vấn đề mà condotel đang gặp phải cũng là thực trạng chung của bất động sản nghỉ dưỡng. Một thị trường mới như bất động sản Long An vừa mới gia nhập đường đua với dự án biệt thự nghỉ dưỡng West lakes golf & villas cũng phải đau đầu tìm giải pháp tối ưu nhất.

>>>> Xem thêm:

Advertisement

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: