Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Dưới tác động của làn sóng đầu tư, nhiều khu đất công nghiệp chẳng mấy chốc được “phù phép” để phân lô bán nền tràn lan. Sự nóng lên của thị trường nhà đất khiến bất động sản Long An cũng phải đối mặt với hiện trạng này, gây ra những diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Long An, chuyện phân lô bán đất nền đa phần diễn ra ở khu vực xung quanh các khu công nghiệp; nhiều dự án vẫn được rao bán, giao dịch khi chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện pháp lý.

Điều này được cho là do một phần tác động từ sức hút bất động sản Long An khiến lượng lớn chủ đầu tư muốn đổ vốn về đây.

Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 5 khu công nghiệp (KCN) đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh giảm diện tích quy hoạch:

  • Khu công nghiệp Đức Hòa I – Hạnh Phúc (từ 274,23ha xuống còn 257,61ha);
  • Khu công nghiệp Đức Hòa III – Anh Hồng (từ 55,24ha xuống còn 44,87ha);
  • Khu công nghiệp Đức Hòa III – Hồng Đạt (từ 99,4ha xuống còn 29,4ha);
  • Khu công nghiệp Cầu Tràm (từ 77,822ha xuống còn 64,919ha);
  • Khu công nghiệp Đức Hòa III – Việt Hóa (từ 83,215ha xuống còn 44,480ha).

Theo đó, trong 5 KCN được Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh giảm diện tích quy hoạch, chỉ có Khu công nghiệp Đức Hòa III – Hồng Đạt có quyết định đầu tư khu dân cư (đã được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, được phê duyệt đánh giá tác động môi trường,…), còn lại chưa có quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh. Riêng 4 KCN còn lại chưa được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư khu dân cư trên vị trí giảm diện tích KCN.

Theo ý kiến của UBND tỉnh Long An, việc xin giảm đất KCN để xây dựng khu dân cư là hợp lý trong bối cảnh nhu cầu nhà ở cho lượng người lao động tăng cao. Tuy nhiên việc tiến hành xây dựng “chui” khi chưa có sự cho phép, pháp lý lỏng lẻo là hành vi trái luật, gây ra nhiều rủi ro tiềm ẩn cho thị trường cũng như người mua.

Do đó, UBND tỉnh Long An đã có chỉ thị về việc chấn chỉnh công tác quản lý đất dân cư tại các khu công nghiệp, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp để tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời, nhằm lập lại trật tự và tính minh bạch cho thị trường.

Hiện nay, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã công bố danh sách các dự án đủ điều kiện để tham gia giao dịch trên trang web của sở.

Do đó, người dân có thể hoàn toàn chủ động trong việc tra cứu các thông tin liên quan đến dự án nhằm tránh được rủi ro pháp lý khi mua bán.

Xem thêm:

Advertisement

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: