Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Trong thời gian gần đây, các khu vực như Đức Hòa, Cần Đước, Bến Lức, Cần Giuộc bỗng trở thành tâm điểm của những cơn sốt đất nền trên thị trường bất động sản Long An.

Sốt đất từ hưởng lợi hạ tầng

Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam – GS. KTS Trần Ngọc Chính cho biết nếu vùng đô thị TP. HCM được mở rộng, TP.HCM sẽ tăng diện tích lên khoảng 50km2, dân số khoảng 37 – 42 vạn người.

Theo đó, để đón đầu cơ hội này, Long An cũng như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu đang thực hiện nhiều chiến lược đầu tư lớn.

Tại Long An, phương án quy hoạch hệ thống giao thông đường thủy, cảng thủy nội địa, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến Quốc lộ N1, N2, 14C… đã được tỉnh lên kế hoạch. Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang được xây dựng thêm bên cạnh cao tốc Tp. HCM – Trung Lương đã có trước đó.

Đặc biệt, tuyến đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) sẽ được mở rộng 40m trong thời gian sắp tới để nối quận 7 và Cần Giuộc – Long An; nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 22, nâng cấp và mở rộng Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9… đi qua các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc. Tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước đang chuẩn bị khởi công xây dựng. Những dự án mở rộng, nâng cấp hạ tầng sẽ tăng cường tính kết nối giữa Long An với các tỉnh thành, lưu thông thuận lợi và nhanh chóng hơn, tác động không nhỏ đến mặt bằng giá bất động sản tại đây.

Theo đó, đất nông nghiệp tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh có giá khoảng 1 tỷ đồng/1.000m2. Còn tại các vùng như Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, con số đó tăng từ 2 – 3 lần.

Không chỉ riêng gì đất nằm rải rác ở khu dân cư, các dự án nhà ở cũng có cơ hội tăng nhiệt không hề kém cạnh. Nền nhà của một số đường tại các KDC ở Đức Hoà,… có giá khá cao, từ 2 – 6 tỷ đồng, ghi nhận ở một số KDC khác giá cũng giao động ở mức trên dưới 1 tỷ đồng/nền đất ở. Thông tin về các dự án lớn sắp triển khai thu hút rất đông khách hàng từ các địa phương khác đổ xô về khiến thị trường có phần náo loạn, giá đất chớp lấy “thời cơ” để đẩy lên cao, đất nông nghiệp cũng hơn 20 triệu/m2, nhiều nơi còn chênh lệch gấp 2, gấp 3 lần.

Thực tế, các dự án tại Long An đang nằm trong giai đoạn siết chặt pháp lý, do đó nguồn cũng có phần khan hiếm. Tuy nhiên, tác động từ hạ tầng lại khiến nhiều nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng trong tương lai nên không muốn bỏ lỡ cơ hội. Chính vì lượng cầu tăng cao một cách nhanh chóng nên đất đai nhờ đó mà “có giá”, nhiều dự án đất nền sổ đỏ, hạ tầng được đầu tư tốt vẫn âm thầm tăng giữa các giai đoạn, mức tăng cao nhất có thể lên đến 30% – 40% trong vòng 6 – 12 tháng.

Sở Xây dựng tỉnh Long An công bố danh sách các dự án bất động sản đủ điều kiện bán

Nhằm hạn chế những rủi ro pháp lý không đáng có trên thị trường, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã công bố công khai danh sách này trên trang web https://sxd.longan.gov.vn.

Người dân có thể chủ động để tra cứu mọi thông tin liên quan dự án tại đây.

Hiện tại, Sở Xây dựng tỉnh Long An công bố 3 danh mục các dự án có đầy đủ tính pháp lý, bao gồm:

  • Những dự án đã phê duyệt quy hoạch và được cấp phép hạ tầng trên địa bàn tỉnh.
  • Những dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai
  • Các dự án dân cư trên địa bàn tỉnh đã phê duyệt quy hoạch.

Danh sách các dự án đầy đủ pháp lý tại Long An hiện nay:

Đô thị Phúc An City

Lavilla Green City

Khu nghỉ dưỡng West lake golf & villas

Bella Vista

Hiệp Phước Harbour View

Lotus New City

The Pearl Riverside

Dự án Young Town

Hưng Long Residence

Dự án WaterPoint

Golden Star Riverside

Bên cạnh đó, Sở cùng các cơ quan chức năng trên toàn tỉnh cũng đã có kế hoạch phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, rà soát các dự án trên địa bàn nhằm hạn chế tình trạng thổi giá hay sự xuất hiện của các dự án ma, các giao dịch chưa đủ điều kiện,…nhằm đảm bảo tính an toàn, minh bạch cho thị trường bất động sản Long An.

Xem thêm:

Advertisement

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: