Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Với vị trí tiếp giáp Tp. Hồ Chí Minh, Cần Đước là một trong những điểm sáng nhà đất, thu hút nhiều nhà đầu tư trên thị trường Long An.

Cần Đước là huyện nằm ở phía Nam tỉnh Long An, là vùng đất có nhiều lợi thế trong quá trình xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội và là một trong những huyện trọng điểm kinh tế. Nơi đây được giới chuyên môn đánh giá là điểm đến hấp dẫn cho những nhà đầu tư địa ốc.

Những thuận lợi từ vị trí địa lý

Diện tích tự nhiên của Cần Đước rơi vào khoảng 218km2, với dân số trên 188.000 người, gồm 16 xã và 1 thị trấn. Huyện Cần Đước có những tuyến giao thông thủy, bộ quan trọng, có ý nghĩa lớn trong việc gắn kết với Tp. HCM, nối liền giữa miền Đông và miền Tây Nam bộ. Đặc biệt, lợi thế rất lớn trong việc vận chuyển hàng hóa, phát triển các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp gắn với nghề biển như sửa chữa, đóng tàu nhờ vào sự giao nhau giữa sông Vàm Cỏ và sông Rạch Cát trước khi đổ ra biển Đông.

Hệ thống giao thông đường bộ của huyện cũng sở hữu nhiều tuyến đường quan trọng đối với kinh tế – xã hội như Quốc lộ 50, Quốc lộ 1, các đường tỉnh: 826, 835, 830, 826B được mở rộng, nâng cấp,…

Ngoài sự nỗ lực của địa phương, Cần Đước còn hưởng lợi rất nhiều từ chương trình liên kết giữa Tp. HCM và tỉnh Long An. Đặc biệt, sự mở rộng các tuyến giao thông vành đai đã tạo ra điều kiện lý tưởng cho việc xây dựng và phát triển các khu, cụm công nghiệp.

Điểm sáng thu hút nhà đầu tư

Ngoài vị trí địa lý thuận lợi, việc đầu tư nâng cấp hạ tầng là lợi thế lớn nhất của Cần Đước trong thu hút đầu tư.

Hai năm trở lại đây, tình hình thị trường đất đai tại Cần Đước có chiều hướng tăng liên tục. Ban đầu chỉ dịch chuyển ở mức nhẹ từ 10-15%, giá đất nền giao động vào khoảng 5,5 – 7 triệu đồng/m2. Nhiều nhà đầu tư đã nhận được tín hiệu và bắt tay vào công cuộc đầu tư lướt sóng đất nền tại đây. Đặc biệt, khi các dự án khu đô thi dần bước vào giai đoạn được cấp phép xây dựng. Đặc biệt là vào đầu năm 2019, con số chênh lệch đã đạt đến ngưỡng 40%, giá đất đã tăng lên trong khoảng giao động từ 9- 13 triệu đồng/m2. Với đất của các dự án đẹp, thay vì 300 – 500 triệu như trước đây thì người mua bây giờ cần phải chuẩn bị ít nhất là 700 triệu đến 1 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND huyện – Phạm Chí Tâm cho biết: “Tuy còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cần Đước luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu trong phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân,…”. Ông cho biết thêm, huyện luôn cố gắng trong việc cải cách thủ tục hành chính, thu hút nhà đầu tư bằng những chủ trương, cơ chế, giải pháp cụ thể, thu hút và sử dụng hiệu quả vốn đầu tư vào mục tiêu phát triển kinh tế bền vững, gắn với giải quyết việc làm, giảm nghèo, cải thiện đời sống người dân, bảo đảm an sinh xã hội.

Với những lợi thế và định hướng phát triển đúng đắn, môi trường đầu tư giàu tiềm năng, Cần Đước chính là điểm đến lý tưởng của nhà đầu tư bất động sản nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung. Hiện nay, giá đất tại đây vẫn còn khá mềm so với tình trạng sốt đất trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là khu trung tâm như Thành phố Tân An, do đó, việc đầu tư sớm sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn cho nhà đầu tư.

Danh sách các dự án đầu tư an toàn nhất tại Long An hiện nay:

Advertisement

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: