Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Theo ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Việt Nam, với lợi thế của miền sông nước, Long An nên đầu tư phát triển những khu đô thị xanh để khai thác tốt tiềm năng và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển hơn nữa.

Trong thời gian diễn ra Hội thảo “Tp.HCM – Long An: Kết nối phát triển” ông Phạm Lâm đã có những trao đổi khá thực tế và thẳng thắn về bất động sản Long An. Ông cho rằng dù giá nhà đất khu vực này tăng nhiều nhưng không thể phủ nhận hạ tầng nơi đây chưa có nhiều cải thiện, và đây vẫn là một bài toán khó cho tỉnh nhà.

Ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Việt Nam

Sự dậm chân tại chỗ thậm chí có phần đi xuống của hạ tầng gây ra những tác động không nhỏ đến sức hấp dẫn của thị trường. Hiện nay giao dịch chỉ đơn giản là phân lô các khu đất rồi bán, chưa chú trọng vào đầu tư giao thông. “Long An có những lợi thế riêng, nhưng để hấp dẫn nhà đầu tư thì cần thúc đẩy mạnh vấn đề kết nối hạ tầng các khu vực giáp ranh với Tp.HCM là Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức”, ông Lâm nhấn mạnh.

Theo số liệu mà ông Lâm chỉ ra thì trong 6 tháng đầu năm nay, số dự án có trên thị trường còn chưa bằng 50% so với năm trước. Phần lớn nhà đầu tư và người mua tập trung chủ yếu ở các huyện như Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa thay vì “nhắm” vào trung tâm Thành phố Tân An.

Ông Lâm đưa ra một sự so sánh nhỏ cho thấy giá bất động sản ở đây đang ở mức rất mềm do chịu tác động từ cơ sở hạ tầng: nếu đi từ trung tâm quận 1 xuống Cần Giuộc chỉ khoảng 20km, nhưng giá đất ở huyện này lại thấp chưa bằng một nửa tại Hóc Môn là huyện có quãng đường di chuyển xa hơn. Như vậy có thể thấy, kết nối hạ tầng tác động rất lớn đến giá trị của bất động sản và là câu chuyện đáng để suy nghĩ một cách nghiêm túc.

“Với lợi thế sông nước, Long An nên khai thác thêm khu nhà ở gắn liền với Khu đô thị xanh (BĐS xanh). Tận dụng địa thế mảng xanh để phát triển các dự án khu đô thị sẽ có cơ hội rất lớn thay vì phát triển manh mún, bê tông hóa. Nếu làm được điều này, BĐS Long An 10 năm nữa vẫn hấp dẫn nhà đầu tư”, ông Lâm nhấn mạnh.

Nhận định về thị trường BĐS Long An trong thời gian tới, ông Lâm cho rằng, quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. Nơi nào có tiềm năng, nơi ấy ắt sẽ có nhà đầu tư đổ về và dự đoán BĐS Long An vẫn còn “nhiệt” trong vòng 3 năm tới.

Xem thêm:

Pháp lý dự án: Lavilla Green City có thực sự “sạch”?

Giá đất Long An chịu tác động từ hạ tầng

Long An yêu cầu minh bạch thông tin dự án

Advertisement

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: