Ở thời điểm hiện tại, nhiều bậc phụ huynh đã tranh thủ sắm sửa sách giáo khoa, tập vở, đồ dùng học tập cho con em để chuẩn bị bước vào năm học mới. Không chỉ tại các nhà sách, đại lý, cửa hàng phân phối, không khí mua bán mới náo nhiệt mà ngay cả trường học cũng được làm nơi phân phối sách.


Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày qua không ít trường hợp phụ huynh phản ánh về tình trạng giáo viên ở các trường tiểu học trên địa bàn Bến Lức bắt học sinh phải mua sách của nhà trường với mục đích đảm bảo yêu cầu về chương trình học.

Đi sâu vào tìm hiểu, thì những bộ sách được yêu cầu phải mua này bao gồm nhiều quyển không cần thiết trong giờ học chính khóa nhưng khi mua thì bắt buộc mua hết theo bộ. Trong khi đó, giá của mỗi quyển cũng lên đến hàng chục ngàn đồng.

Từ chia sẻ của nhiều phụ huynh cho thấy họ không mấy đồng tình về việc này, dường như là bị “bắt ép” vì phụ huynh thực tế không có quyền lựa chọn, sách được đóng thành bộ và giao thẳng đến phụ huynh. Mọi việc đều do giáo viên chủ nhiệm ấn định, ngay cả việc sở hữu những quyển chưa chắc đã dùng tới.

Được biết, việc phân phối sách này là giáo viên thực hiện theo chỉ đạo từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức, trong khi Phòng lại thừa hành chỉ đạo từ Sở Giáo dục và Đào tạo Long An. Cụ thể, theo thư điện tử mà Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức gửi đến các trường Tiểu học trực thuộc, có yêu cầu nội dung cụ thể trong việc “bán” sách cho học sinh.

Cụ thể nội dung như sau:
Kính gửi Hiệu trưởng các trường Tiểu học, Tiểu học và Trung học cơ sở trong huyện”.
Năm 2019 – 2020 do chưa thực hiện thay sách theo chương trình giáo dục phổ thông mới nên cơ bản vẫn thực hiện giảng dạy như năm 2018 – 20119 (đã thông báo trong phiên họp Hiệu trưởng cuối năm).
Cụ thể gồm các giáo trình:

  • VNEN đối với 4 trường đã thực hiện.
  • Tiếng Việt 1 Công nghệ giáo dục đối với 12 trường đã thực hiện.

100% các trường vẫn thực hiện dạy: Tâm lý học đường, Mỹ thuật Đan Mạch, Kỹ năng sống, Văn hóa giao thông (hoặc An toàn giao thông), Bác Hồ, Vở thực hành luyện viết, Thủ công 1, 2, 3, Tiếng Anh Phonisc 1, 2, 3 và Tiếng Anh 3, 4, 5 (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tin học 3, 4, 5…
Năm nay Sở Giáo dục và Đào tạo có giới thiệu thêm 2 bộ tài liệu: Giáo dục phòng chống xâm hại tình dục trẻ em (15.000 đồng/quyển), đuối nước (18.000 đồng/quyển).
Cơ bản giá tiền mỗi loại vẫn như năm 2018 – 2019. Các trường tham khảo giá bìa mỗi loại để thông báo cho Phụ huynh học sinh và đăng ký số lượng dự kiến để Phòng Giáo dục tổng hợp báo cáo đật sách cho kịp phân phối trong hè 2019”

Hiện tại, việc phân phối sách vẫn được thực hiện theo chỉ thị và phía các cấp lãnh đạo chưa có bất kỳ phản hồi nào.

Xem thêm: Long An đảm bảo nguồn sách cho năm học mới

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: