Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Long An liên tục tăng cao

Theo thông tin từ Sở Y tế Long An vào ngày 2/8, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn liên tục tăng. Mặc dù công tác phòng dịch đã triển khai trên diện rộng nhưng tình hình vẫn rất đáng báo động.


Từ đầu năm 2019 đến nay, tại Long An đã xảy ra hơn 2.500 ca sốt xuất huyết (chưa có trường hợp nào tử vong). Con số này so với cùng kỳ năm trước đã tăng hơn gấp 3 lần, tăng 2 lần so với số ca trung bình trong 5 năm qua. Vào những tháng mùa mưa, dịch bệnh càng lây lạn rộng trên địa bàn, hiện theo ghi nhận toàn tỉnh còn 466 ổ bệnh sốt xuất huyết.

Các địa phương có số ca sốt xuất huyết tăng cao là Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và thành phố Tân An. Đáng chú ý là tại khu vực đông dân cư, khu nhà trọ, bệnh sốt xuất huyết hầu như không được người dân để ý khiến dịch bệnh dễ dàng lây nhanh hơn trong mùa cao điểm.

Riêng tháng 7/2019, huyện Cần Giuộc đã có 70 ca sốt xuất huyết, tăng 30 ca so với tháng 6, các ca bệnh tập trung ở các xã như Phước Hậu, Mỹ Lộc, Phước Lý, Phước Lâm, Tân Tập, Trường Bình.

Nhiều hộ dân vẫn giữ thói quen sinh hoạt thiếu ngăn nắp, thường xuyên trữ nước, để nước tù đọng lâu ngày khiến lăng quăng có chỗ lý tưởng để sinh sôi và bùng phát dịch bệnh. Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Long An – Bác sĩ Huỳnh Hữu Dũng cho biết, bệnh sốt xuất huyết do muỗi truyền sang người hiện tại chưa có thuốc đặc trị và chưa có vắc xin phòng bệnh. Do đó, biện pháp phòng bệnh cơ bản là diệt muỗi, diệt bọ gậy và phòng tránh muỗi đốt bằng cách xoa thuốc chống muỗi, nằm màn, che đậy, úp sấp các vật dụng chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng, dọn rác quanh nhà…

Với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết, Sở Y tế Long An đang tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khống chế dịch bệnh đồng thời thông tin, tuyên truyền đến người dân để tích cực, chủ động phòng tránh dịch sốt xuất huyết và phối hợp cùng với các đơn vị trong công tác hạn chế dịch bùng phát, lây lan.

Xem thêm:

Advertisement

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: