Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là năm học mới lại bắt đầu, thời điểm này rất nhiều phụ huynh và học sinh đã tranh thủ đi mua sách giáo khoa để chuẩn bị cho kỳ học 2019 – 2020.

Bảo đảm cung cấp đủ nguồn sách cho nhu cầu

Ông Bùi Văn Huỳnh – Phó Giám đốc Cty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Long An vừa đưa ra thông tin giúp nhiều bậc phụ huynh an tâm rằng đảm bảo sẽ không có tình trạng thiếu sách. Được biết, công ty đã tiến hành khảo sát nhu cầu tại các trường, lên kế hoạch với Nhà Xuất bản Giáo dục để in ấn đủ số lượng sách phục vụ năm học mới.

Trong năm học này, công ty đã chuẩn bị 2,7 triệu bản SGK, 1,6 triệu bản sách bổ trợ (sách bài tập, sách hỗ trợ nâng cao kiến thức), ngoài ra còn có các mặt hàng văn phòng phẩm khác như cặp, bút, vở,…Tổng giá trị sản phẩm lên đến 20 tỷ đồng. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công ty hoàn toàn tự tin có thể cung cấp đầy đủ lượng sách cho học sinh.
Ở thời điểm hiện tại, lượng sách phát hành đạt khoảng 90% kế hoạch thông qua các đại lý bán lẻ, các cửa hàng trực thuộc trên địa bàn. Công ty cũng áp dụng nhiều hình thức giảm giá như: 10% đối với SGK, 15 – 20% đối với sách tham khảo và 5% trên hóa đơn bán lẻ.


Giá sách và dụng cụ học tập tăng giá

Chị Nguyễn Thị Định, ngụ phường 4, TP.Tân An, chọn lựa sách tại cửa hàng thuộc Cty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Long An. Chị nói: “Tôi tranh thủ ngày không bận việc nhà cùng con gái đi mua SGK, dụng cụ học tập để chuẩn bị cho năm học mới. Nhân viên bán sách giải thích giá sách và đồ dùng học tập năm nay cao hơn so với năm rồi. Theo đó, tôi mua bộ sách lớp 5 và tập, cặp cho con gần 600.000 đồng”.

Chị Huỳnh Thị Huyền có đến 2 đứa con đang theo học, chi phí chuẩn bị đầu năm cho hai cháu hết 1,5 triệu đồng. Theo chị mức giá này khá cao so với mọi năm.
Phản hồi về điều này, ông Bùi Văn Huỳnh cho biết: “Năm nay, SGK tăng bình quân 16,8% so với năm 2018. Dụng cụ học sinh như viết mực tăng bình quân 5%, nhưng tập học sinh không tăng. Nguyên nhân do thời gian dài SGK không tăng giá, cộng với nguyên liệu đầu vào tăng như giá điện, nhân công,…”.

Xem thêm: Từ bao giờ giáo viên tại Long An trở thành người bán sách

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: